Kinh nghiệm mua hoa đất

Hoa đất đẹp nhất là loại hoa được làm từ đất sét Nhật Bản.

Đầu năm 2008, chúng tôi có tìm học về nghệ thuật làm hoa đất và mất gần cả năm 2008 chỉ để thử nghiệm, thử làm hoa cả bằng đất Thái lẫn đất Nhật và rút ra được kinh  nghiệm: sản phẩm hoa đất Nhật và hoa đất Thái sau khi lên thành phẩm có sự khác biệt rất lớn màu sắc, độ thẩm mỹ và độ bền khiến quý khách có thể dễ dàng nhận ra. Và chúng tôi quyết định, các loại hoa ở Hoa đất Hương Thủy phải được làm bằng đất sét Nhật Bản.

Trên thị trường hiện nay chủ yếu chỉ có hoa được làm bằng đất Việt Nam hoặc đất Thái vì giá thành đất Nhật lên rất cao, gấp khoảng 10 lần so với đất Thái và khoảng 15 lần so với đất Việt Nam, hiện nay không còn được bán rộng rãi ở Việt Nam như thời gian cuối năm 2010 trở về trước.

 

Cách phân biệt hoa đất Nhật với hoa đất Thái hoặc hoa đất Việt Nam:

Hoa được làm bằng đất Nhật thường mỏng và trong như cánh hoa thật, màu sắc tươi tắn. Đặc biệt, bông hoa ở Hoa đất Hương Thủy được vẽ cẩn thận từng cánh chứ không nhuộm thẳng màu vào đất nên màu sắc không bị xỉn mà trông tươi tắn như cánh hoa thật.

Ngoài ra, Hoa đất Hương Thủy còn chú trọng đến các khâu sản xuất khác như lá hoa, nụ hoa, nhị hoa, xe bông, xe cành… Người thực hiện các khâu sản xuất này phải là thợ có tay nghề cao và khéo tay thì nhìn tổng thể, bình hoa trông mới có hồn và đẹp như hoa thật.

Nếu hoa làm bằng đất Thái, đất VN thì bông hoa sau khi hoàn thành cánh hoa sẽ rất dầy, màu sắc xỉn, trông không trong, tươi tắn và đẹp như hoa làm bằng đất Nhật. Cánh hoa được làm bằng đất Nhật thường sắc nét, bền màu (khoảng từ 3 năm mầu hoa mới bị nhạt bớt đi) và đường cong của cánh hoa cũng mềm mại hơn.

Đặc biệt, độ bền dẻo của hoa đất Thái, đất Việt Nam cũng kém hơn. Thời tiết lạnh ở miền Bắc Việt Nam sẽ chứng tỏ rất rõ điều này: nếu trời hanh khô thì hoa đất Nhật không bị giòn và dễ gãy như hai loại hoa làm bằng đất Thái, đất Việt Nam, điều này được thể hiện rất rõ trong quá trình vận chuyển đi xa. Và cũng vì được làm bằng đất Nhật nên cánh hoa đất ở Hương Thủy mỏng hơn, điều này rất có lợi trong những ngày trời nồm, không khí ẩm ướt  ở miền Bắc là cánh hoa sẽ không bị trĩu nặng và rủ xuống, giữ được độ bền và màu sắc lâu dài.

Để phục vụ khách hàng được tốt hơn, chúng tôi rất mong nhận được những góp ý quý báu của quý khách, xin gọi đến các số điện thoại: 090. 444.55.66, hoặc (04)38.569886 hoặc có thể gửi vào địa chỉ email: hoadathuongthuy@gmail.com.

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của Hoa đất Hương Thủy!

 

Tin Liên Quan