HOA FORGET ME NOT (1) – HOA LƯU LY

HOA FORGET ME NOT (1) – HOA LƯU LY

 

Thông điệp: Tình yêu chân thành (True Love) – Hoài niệm (Memories)

Hoa Lưu Ly thường được gắn với những hoài niệm yêu thương và tình yêu chân thành.

Hoa “Xin đừng quên tôi” (forget me not), tiếng Việt gọi là lưu ly thảo có một truyền thuyết rất lâm ly về một cuộc tình dang dở.

Một truyền thuyết của người Đức đã giải thích nguồn gốc tên của loài hoa màu xanh tím nhỏ bé xinh đẹp này, cũng như ý nghĩa của nó trong ngôn ngữ các loài hoa.

Ngày nọ, có một hiệp sĩ trẻ và người yêu đang đi dạo dọc theo bờ sông Danube. Cô gái trông thấy mấy cánh hoa đẹp mọc ở ven bờ, nơi sát mí nước, rất thích, cô bảo người yêu hái chúng cho mình. Nhưng than ôi, trong lúc cố vươn tay với lấy các cành hoa, chàng hiệp sĩ trượt ngã xuống dòng sông đang chảy xiết. Bị vướng víu áo giáp nặng nề, chàng đã không thể vượt qua được bờ sông trơn trượt dù đã cố gắng hết sức. Cảm thấy mình đang nhanh chóng chìm xuống, anh ném hoa lên bờ cho người yêu và bằng tất cả hơi thở tàn của mình trước khi chìm mãi, anh gọi nàng một lời như trăn trối: “Đừng quên nhau nhé!” rồi biến mất trong dòng nước xiết… Người yêu đau khổ đã không bao giờ quên anh, cô cài những cánh hoa ấy trên tóc cho đến khi chết. – Hoa Đất Hương Thủy biên soạn

Facebook Comments

Tin Liên Quan