HOA CẨM CHƯỚNG (1)

HOA CẨM CHƯỚNG (1)

 

Thông điệp: Sự ái mộ – Sự thôi miên, quyến rũ –  Niềm tự hào – Sắc đẹp – Tình yêu trong sáng và sâu đậm, thiết tha (Admiration; Fascination; Woman’s Love; Pride; Beauty; Pure and deep love).

Cẩm chướng thuần một màu : Đồng ý (Yes)

Cẩm chướng có vằn, sọc : Lời từ chối tình yêu (No, Refusal, Sorry I Can’t Be With You, Wish I Could Be With You)

Cẩm chướng hồng : Anh sẽ không bao giờ quên em (I’ll Never Forget You)

Cẩm chướng đỏ : Sự ái mộ (Ardor, Admiration)

Cẩm chướng đỏ thẫm : Trái tim tôi đau nhói vì em (Alas, for my poor heart. My heart aches for you)

Cẩm chướng vàng : Sự từ chối, sự khinh thường, thất vọng, hối hận (Rejection; Disappointment; Contempt; Disdain; Rue).

Cẩm chướng trắng : Ngọt ngào và đáng yêu, ngây thơ, tình yêu trong sáng, món quà may mắn cho phụ nữ (Sweet and Lovely, Innocence, Pure Love, Woman’s Good Luck Gift)

Cẩm chướng tím : Tính thất thường, đồng bóng (Capriciousness)

Biểu tượng :

Bông hoa của tháng 1 : The flower of January

Biểu tượng hoa cho “Ngày của mẹ” (Mother’s Day)

Trong cuốn “Ngôn ngữ loài hoa” thời nữ hoàng Victoria (1837-1901), hoa cẩm chướng được xem như một món quà may mắn cho người phụ nữ.

Hoa cẩm chướng còn là biểu tượng quốc gia của Slovenia (ở Nam Tư). Hình ảnh hoa cẩm chướng đỏ xuất hiện nhiều trong những đồ vật trang trí, đồ thủ công, chiếc nôi em bé…của họ. Đối với họ, hoa cẩm chướng tượng trưng cho “món quà của Thượng Đế” hay “tình yêu đối với một đứa trẻ”. Cẩm chướng đỏ còn tượng trưng cho lòng nhân hậu và tình yêu. Hình ảnh hoa cẩm chướng cũng thường thấy trên những hộp vải lanh của cô dâu, trên quần áo, khăn trùm đầu… của các cô gái.

Thời Hy Lạp cổ đại, cẩm chướng là bông hoa được sủng ái nhất. Theo một truyền thuyết của Cơ đốc giáo, khi nhìn thấy Jesus trên thập tự giá, Mary đã khóc, và những bông hoa cẩm chướng đã mọc lên từ nơi mà những gịot nước mắt của bà đã nhỏ xuống. – Hoa đất Hương Thủy biên soạn

Facebook Comments

Tin Liên Quan